Home ประชาสัมพันธ์ ไม่ต้องลางานก็เที่ยวพัทยาได้ ทริปสั้นๆ ที่พัทยา มีดีมากกว่าแค่เล่นน้ำทะเล
เที่ยวพัทยา

ไม่ต้องลางานก็เที่ยวพัทยาได้ ทริปสั้นๆ ที่พัทยา มีดีมากกว่าแค่เล่นน้ำทะเล

by Japan Check-in!
2327 views

สำหรับชาวกรุงเทพฯ ที่มีวันลาพักน้อย หรือกะจะเก็บวันลาไว้ใช้ยาวๆ ทีเดียวแล้วเน้นเที่ยวทริปสั้นๆ ช่วงวันเสาร์อาทิตย์ “พัทยา” จังหวัดชลบุรีถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางง่าย จะเหมารถตู้มากับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว หรือเช่ารถมาเที่ยวพัทยาก็สนุกไปอีกแบบ

พัทยาเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวครบครัน ถึงแม้จะเป็นเมืองที่ใครหลายคนเคยมาแล้ว แต่รับรองว่าที่นี่มีกิจกรรมหลายอย่างให้คุณได้ทำแบบไม่มีเบื่อแน่นอน

ดำน้ำ

ทะเลพัทยามีเกาะอยู่หลายเกาะ ทั้งเกาะล้าน เกาะครก เกาะสาก และเกาะไกล ให้คุณได้เลือกดำน้ำได้ตามใจชอบ โดยเกาะยอดนิยมในการไปดำน้ำของผู้ที่มาเที่ยวพัทยานั้นคือเกาะล้าน เพราะเป็นเกาะที่มีเรือให้บริการไปกลับตลอดวัน จะไปแบบวันเดย์ทริปหรือค้างคืนที่เกาะแล้วจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวริมหาดก็ชิลไปอีกแบบ ส่วนการดำน้ำที่เกาะของเมืองพัทยาก็จะได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไม่แพ้ที่อื่น มีแนวปะการังรอบๆ เกาะ ทำให้สามารถดำน้ำตื้นชมความงามของทะเลได้ไม่ไกลจากหาดเลย

ขึ้นภูเขา

ที่เที่ยวพัทยาไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้น แต่ยังมีภูเขาให้ได้ขึ้นไปชมวิวกันด้วย เช่น จุดชมวิวเขาพระตำหนัก ซึ่งเป็นภูเขาบริเวณหาดพัทยาใต้ เป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท และจะได้เห็นวิวอันสวยงามของอ่าวบริเวณเมืองพัทยา เหมาะกับการขึ้นมาชมวิวช่วงพระอาทิตย์ตกอย่างมาก และที่โด่งดังอีกที่คือ ช่องอิศริยาภรณ์ หรือช่องเขาขาด เกาะสีชัง มีลักษณะเป็นช่องเขาขาดออกจากกันสมชื่อ สามารถมองเห็นวิวทะเลโดยรอบ และเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะสีชัง ส่วนอีกที่คือเขาชีจรรย์ ที่มีผาหินปูนขนาดใหญ่ ประดับด้วยพระพุทธรูปแกะสลักด้วยแสงเลเซอร์ในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เที่ยวตลาดน้ำ

ใครที่ชอบการท่องเที่ยวตลาดน้ำ พัทยาก็มีตลาดน้ำ 4 ภาคให้ได้ท่องเที่ยวกันอย่างจุใจ เพราะประกอบไปด้วยวัฒนธรรมและประเพณีจากทั่วสารทิศครบทั้ง 4 ภาค เป็นแหล่งรวมสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านให้ได้ช็อปปิ้งได้ในที่นี่ทีเดียว ถ้าจะให้ดีต้องล่องเรือไปชมหมู่บ้านวิถีไทยที่จัดแสดงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของแต่ละภาค รวมถึงมีชุดให้ใส่ถ่ายรูปกันแบบเก๋ๆ มีสาธิตการทำอาหารพื้นบ้านต่างๆ เช่น ขนมครก การคั่วป๊อบคอร์นแบบโบราณ เป็นต้น เมื่อท่องเที่ยวที่หมู่บ้านวิถีไทยแล้วกลับมาเดินตลาดน้ำ ก็จะพบร้านอาหารมากมาย เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ทั้งอร่อยและได้บรรยากาศการมาเที่ยวตลาดน้ำ รวมถึงของที่ระลึกให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านหรือเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

ถ่ายรูป

ปัจจุบันไม่ว่าจะเด็กๆ วัยรุ่น ผู้ใหญ่ไปจนถึงผู้สูงอายุ ก็ชอบถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกและอัพเดตโปรไฟล์บนโลกโซเชียล แน่นอนว่าพัทยามีสถานที่อีกมากนอกจากทะเล ภูเขา และตลาดน้ำให้ได้ถ่ายรูปเช็กอินสวยๆ ตั้งแต่หมู่บ้านกลับหัว ที่บ้านทั้งหลังตกแต่งแบบกลับตาลปัตร ภาพที่ได้ออกมารับรองว่าไม่เหมือนที่ไหน ไปจนถึงเมืองน้ำแข็งอย่าง Frost Magical Ice of Siam ที่ให้ได้สัมผัสประสบการณ์เย็นๆ เหมือนได้เป็นเจ้าหญิงหิมะ แต่ถ้าใครเป็นสายญี่ปุ่นล่ะก็แนะนำให้ไปที่  J Park ศรีราชา ที่เหมือนยกเมืองจำลองญี่ปุ่นขนาดย่อมมาไว้ที่นี่

นอกจากนี้ สวนนงนุชยังเป็นอีกแห่งสำหรับคนที่ชื่นชอบสวน ดอกไม้ สัตว์ต่างๆ รวมถึงมีหุ่นจำลองไดโนเสาร์ให้ได้แอ็คท่าสุดครีเอทคู่กัน ส่วนใครที่มากันเป็นครอบครัวและมีเด็กๆ มาด้วย เราแนะนำให้พาเด็กๆ ไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ ที่ได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลิน เช่น Teddy Bear Museum, Art In Paradise หรือ เมืองจำลอง ดังนั้นเตรียมกล้องถ่ายรูปและเมมโมรี่เอาไว้ให้พร้อม เพราะคุณอาจสนุกกับการท่องเที่ยวและการถ่ายรูปจนเมมโมรี่กล้องเต็มเลยทีเดียว

ทั้ง 4 กิจกรรมที่เราแนะนำไป เชื่อว่าคงทำให้ทริปสั้นๆ ของคุณไม่น่าเบื่อแน่นอน หรือบางทีอาจจะเที่ยวเพลินจนอยากจะค้างคืนที่พัทยาเพิ่มอีกสักคืนสองคืนเพราะรู้สึกว่ายังเที่ยวพัทยาไม่ครบไม่จุใจก็เป็นได้

สำหรับใครที่กำลังสนใจไปท่องเที่ยวที่พัทยา เราต้องไม่พลาดในการเตรียมพร็อพให้พร้อม ทั้งชุดใส่เที่ยวสวยๆ ชุดว่ายน้ำเด็ดๆ อุปกรณ์ดำน้ำ กล้องถ่ายรูปไว้แชะภาพเป็นที่ระลึก ไม่ว่าจะกล้องโพลารอยด์

กล้องฟิลม์ หรือ DSLR รวมทั้งโค้ดส่วนลดร้านอาหาร และที่พักต่างๆ ก็ช็อปออนไลน์ได้ง่ายๆ ผ่าน Shopee Thailand แถมในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ Shopee ยังจัดแคมเปญ 7.7 แคมเปญใหญ่เอาใจนักช็อปแบบจัดหนักจัดเต็ม กับ Shopee 50% off Shocking Month ลด 50% ตลอดทั้งเดือน แถม Flash Sale ลดกระหน่ำเริ่มต้นที่ 5 บาท พร้อมรับ Cashback สุดคุ้มถึง 50% จากแบรนด์ชั้นนำ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/m/77-sale