Home เที่ยวญี่ปุ่น เช่า 4G Pocket WiFi ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ SAMURAI WiFi
เช่า 4G Pocket WiFi ไปญี่ปุ่นกับ SAMURAI WiFi

เช่า 4G Pocket WiFi ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ SAMURAI WiFi

by Faiz
2364 views

4G Pocket WiFi ของ SAMURAI WiFi เป็นบริการที่ตอบโจทย์ในการพกไปเที่ยวญี่ปุ่นอย่างมากค่ะ เพราะเวลาที่เราเดินทางไปญี่ปุ่น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ อินเตอร์เน็ต เพราะนอกจากจะใช้หาข้อมูลในการท่องเที่ยว เปิดแผนที่ดูเส้นทาง ติดต่อสื่อสารกับเพื่อน เรายังใช้อินเตอร์เน็ตสำหรับโพสต์รูปถ่ายเพื่อเช็คอินสถานที่เที่ยวต่าง ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ หรือแม้กระทั่งการเล่นเกมส์ออนไลน์ ซึ่งการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ญี่ปุ่นนั้นก็มีหลายวิธี หนึ่งในนั้นก็คือ การเช่าเครื่อง Pocket WiFi ค่ะ

บริการ 4G Pocket WiFi คืออะไร?

เครื่อง 4G Pocket WiFi ของ SAMURAI WiFi คือ อุปกรณ์เปลี่ยนสัญญาณ 4G เป็นสัญญาณ WiFi ที่มีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก สามารถแชร์สัญญาณให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงใช้งานได้พร้อมกันถึง 10 เครื่อง เช่น โทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต เป็นต้น เราสามารถเช่าเครื่อง Pocket WiFi เพียง 1 เครื่องไปงานและแชร์สัญญาณกับเพื่อน ๆ ได้อีกหลายคนค่ะ

ทั้งนี้ เครื่องยังใช้งานง่าย รับสัญญาณได้ครอบคลุมทั่วญี่ปุ่น สามารถโทรผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ไม่ต้องเปลี่ยนซิมให้ยุ่งยาก และมีทีมให้บริการหากเกิดปัญหาต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งภาษาไทย ญี่ปุ่น และอังกฤษ

4G Pocket WiFi - SAMURAI WiFi

วิธีการเช่า 4G Pocket WiFi

การเช่า 4G Pocket WiFi ไปญี่ปุ่นกับ SAMURAI WiFi มีวิธีการที่สะดวก ไม่ยุ่งยาก ตามขั้นตอนดังนี้

1. การสมัครใช้บริการ

สามารถสมัครใช้บริการเช่า Pocket WiFi (ควรสมัคร 6 ชั่วโมงก่อนเวลาเดินทาง) ได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ https://www.bs-mobile.jp/thai/reserve.php โดยกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน และรออีเมลยืนยันจากทางบริษัท

2. วิธีการชำระเงิน

ค่าบริการในการเช่าคิดตามจำนวนวันที่ใช้งานในญี่ปุ่น ราคาปกติอยู่ที่ 280 บาทต่อวัน (สำหรับช่วงโปรโมชั่นจะลดราคาเริ่มต้นเพียง 100 บาทต่อวัน) โดยเราสามารถชำระค่าบริการได้หลายวิธี คือ

 • ชำระเป็นเงินสดกับพนักงานเมื่อรับเครื่อง Pocket WiFi
 • ชำระโดยการโอนเงินผ่านธนาคาร
 • ชำระผ่านบัตรเครดิต ได้แก่ VISA Card, MASTER Card

3. การรับและคืนเครื่อง 4G Pocket WiFi

ทางบริษัทมีบริการจัดส่งถึงบ้านภายในเขตกรุงเทพที่กำหนดหรือสามารถรับและคืนเครื่องได้ ตามสถานที่ดังนี้

 1. สนามบินสุวรรณภูมิ ที่ชั้น 4 ประตู 7 เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
 2. สนามบินดอนเมือง ที่ร้าน Noi Mobile อาคาร Terminal 1 ชั้น 1 เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
 3. สนามบินเชียงใหม่ ที่ร้าน Noi Mobile ฝั่งประตูผู้โดยสารขาออกชั้น 1 ประตู 6 เปิดบริการ 9:00 – 21:00 น.
 4. สาขาเชียงใหม่ ที่ร้าน Wake You Up Café ชั้น 2 ใน Chiangmai Business Park (อยู่หลัง Big C Extra) เปิดบริการ 9:00 – 19:00 น.

รีวิวการใช้งาน 4G Pocket WiFi

SAMURAI WiFi

อุปกรณ์ที่ได้รับประกอบด้วย กระเป๋า, เครื่อง Pocket WiFi, สายชาร์จ, หัวปลั๊ก

 • เมื่อเดินทางไปถึงญี่ปุ่น สามารถเปิดเครื่อง Pocket WiFi แล้วเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือและใส่พาสเวิร์ดก็เชื่อมต่อสัญญาณ WiFi ได้ทันที ไม่ต้องเปลี่ยนซิมหรือเซ็ตค่าอะไรให้วุ่นวาย
 • สัญญาณอินเตอร์เน็ตค่อนค่างเสถียรและเร็ว แต่มีหลุดบ้างระหว่างนั่งรถไฟรอดอุโมงค์ยาว ๆ หรือไปในสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่น เช่น ในตัวปราสาทโอซาก้า
 • ตัวเครื่องค่อนข้างหนาและมีน้ำหนักพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ลำบากในการพกพาใส่กระเป๋า
 • แบตเตอรี่อยู่ได้นาน สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น ถ้าหากกลับถึงกลับที่พักดึกและแบตเตอรี่ไม่พอ จะชาร์จระหว่างวันด้วยพาวเวอร์แบงค์
 • การรับและคืนเครื่องสะดวก โดยเลือกใช้บริการจัดส่งก่อนเดือนทาง 1 วัน และคืนเครื่องที่สนามบินหลังจากที่เดินทางกลับมาถึงสนามบินที่ไทย

สำหรับผู้ที่สนใจเช่า 4G Pocket WiFi ไปเที่ยวญี่ปุ่น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ของ SAMURAI WiFi เลยนะคะ โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ ถ้ายิ่งหารค่าเช่าเครื่องกันหลาย ๆ คน

บทความที่เกี่ยวข้อง