Home เที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโด (Hokkaido) 3 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอาซาฮิคาว่า (Asahikawa) จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ที่ต้องมา Check-in!
สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอาซาฮิคาว่า (Asahikawa)

3 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอาซาฮิคาว่า (Asahikawa) จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ที่ต้องมา Check-in!

by Pikanoui
9793 views

เมืองอาซาฮิคาว่า (Asahikawa) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองซัปโปโร (Sapporo) ซึ่งเป็นเมืองหลักของจังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) สามารถเดินทางมายังเมืองอาซาฮิคาว่าจากซัปโปโรด้วยรถไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงเป็นอีกเมืองในฮอกไกโดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวแบบไปเช้า – เย็นกลับกันค่ะ

 

3 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอาซาฮิคาว่าที่ห้ามพลาด!

 

 

สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า (Asahiyama Zoo)

( แผนที่)

สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า (Asahiyama Zoo)

หากเอ่ยถึงเมืองอาซาฮิคาว่าแห่งนี้ คงถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ กันอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถถ่ายภาพและใกล้ชิดกับสัตว์ได้อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน นั่นคือสวนสัตว์อาซาฮิยาม่า (Asahiyama Zoo)ซึ่งเป็นสวนสัตว์ที่ได้รับการออกแบบให้สัตว์ได้อาศัยอยู่แบบกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด ไม่มีการกักขังสัตว์ให้อยู่ในกรงเหมือนสวนสัตว์ทั่ว ๆ ไป

สวนสัตว์อาซาฮิยาม่าแห่งนี้ได้เปิดทำการตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1967 ถือได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่มีการจัดแสดงสัตว์เมืองร้อนและสัตว์เมืองหนาวนานาชนิดที่ดูแปลกแหวกแนวกว่าที่อื่นนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงพาเหรดนกเพนกวินที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยทีเดียว ซึ่งจะมีให้ดูโชว์นี้วันละ 2 รอบในช่วงฤดูหนาวเริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี แต่ในช่วงเดือนมีนาคมจะมีเพียงรอบเดียวค่ะ รวมไปถึงตู้ชมสระน้ำหมีขาวขั้วโลกเหนือ พร้อมโดมแก้วที่สามารถจะเข้าไปชมความน่ารักของเหล่าสัตว์ต่าง ๆได้อย่างใกล้ชิด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาที่นี่ สามารถใช้บริการรถบัสสาย 41, 42, 47 จากสถานี JR Asahikawa Station ใช้เวลาประมาณ 40 นาที หรือจะลงที่สถานีรถไฟ Kitahinode Station และเดินต่อไปประมาณ 30 – 40 นาทีค่ะ

 

หมู่บ้านราเมงอาซาฮีคาว่า (Asahikawa Ramen Village)

( แผนที่)

หมู่บ้านราเมงอาซาฮีคาว่า (Asahikawa Ramen Village)

ramenmura.com

คงถูกอกถูกใจไม่น้อยทีเดียวกับเหล่าสายกินทั้งหลายเมื่อได้มาเยือน ณ “หมู่บ้านราเมงอาซาฮีคาว่า (Asahikawa Ramen Village)” คงไม่ต้องบอกว่าที่นี่เค้าขึ้นชื่อลือชาเรื่องราเมงแน่นอน โดยมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1996 ในยุคโชวะที่มีการรวบรวมหลากหลายร้านราเมงซึ่งขึ้นชื่อด้านความอร่อยเอาไว้ที่นี่ที่เดียวถึง 8 ร้านกันเลยทีเดียว

แต่ละร้านในหมู่บ้านราเมงอาซาฮีคาว่าก็จะมีจุดเด่นและความแตกต่างกันในเรื่องของสูตร ซึ่งต้องพิถีพิถันในเรื่องของการเลือกใช้เส้นราเมง เครื่องปรุงต่าง ๆ รวมถึงน้ำซุปที่เข้มข้นชวนให้ลิ้มลอง จำหน่ายในราคาที่สามารถเลือกทานกันได้ ไม่ได้แพงเว่ออะไรค่ะ แถมยังได้บะหมี่ชามโตอีกต่างหาก รวมถึงยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่ใช่แค่บะหมี่เท่านั้น ซึ่งรอให้นักท่องเที่ยวมาพิสูจน์กันว่าจะอร่อยจริงสมคำล่ำลือจริงหรือไม่…

หลังจากเติมพลังด้วยสุดยอดราเมงที่ต้องแวะมาเช็คอินแล้ว ใกล้ ๆ กับหมู่บ้านราเมงแห่งนี้ยังมี “ศาลเจ้าหมู่บ้านรางเมง (Ramen Village Shrine) (ดูแผนที่) ซึ่งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมาขอพรให้ประสพความสำเร็จในเรื่องของความรักหรือชีวิตคู่ที่ยืนยาวให้เหมือนกับเส้นราเมงนั่นเองค่ะ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะเดินทางมาที่หมู่บ้านราเมงสามารถนั่งรถ City Tour (Fun Fun Bus) จากสถานีรถไฟ JR Asahikawa Station โดยมีรถออกทุก ๆ 1 ชั่วโมง เพื่อมาลงที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้เลย หรือสามารถนั่งแท็กซี่จากสถานีรถไฟ ประมาณ 15 นาทีเท่านั้นเองค่ะ

 

งานเทศกาลฤดูหนาวอาซาฮิคาว่า (Asahikawa Winter Festival)

( แผนที่)

งานเทศกาลฤดูหนาวอาซาฮิคาว่า (Asahikawa Winter Festival)

atca.jp

ใครหลายคนที่มีแพลนอยากจะเดินทางมาสัมผัสความหนาวเย็นที่ฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาว ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่เมืองอาซาฮิคาว่าแห่งนี้ด้วยนะคะ เพราะที่นี่ก็มีงาน “งานเทศกาลฤดูหนาวอาซาฮิคาว่า (Asahikawa Winter Festival) เป็นงานเทศกาลหิมะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากที่ซัปโปโรซึ่งจัดขึ้นทุกปีในระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ และแน่นอนว่าจะเป็นช่วงเดียวกันกับเทศกาลหิมะของซัปโปโรค่ะ ใครมาเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้ได้สัมผัสหิมะกันเต็มอิ่มแน่นอน

สำหรับงานเทศกาลฤดูหนาวที่เมืองฮาซาฮีคาว่านั้นมีจัดอยู่ 2 แห่ง คือ ย่านริมแม่น้ำอาซาฮีบาชิ (Asahibashi) และ ย่านถนนคนเดินเฮวะโดริ (Heiwa Dori) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ JR Asahikawa Station ภายในงานเทศกาลหิมะนี้นักท่องเที่ยวจะได้เยี่ยมชมผลงานเกี่ยวกับรูปปั้นจากหิมะที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีโซนการประดับไฟสวยงาม โซนการแสดงโชว์แสงสีเสียง โซนกิจกรรมอีกมากมาย รวมถึงร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสินค้าและของที่ระลึกตลอดทั้งงาน

นักท่องเที่ยวที่อยากจะเดินทางมาที่งานเทศกาลฤดูหนาวอาซาฮิคาว่า สามารถนั่ง Shuttle Bus จากสถานี JR Asahikawa Station มาลงที่สถานที่จัดงานได้เลยค่ะ ส่วนคนที่จะมาจากเมืองซัปโปโร สามารถใช้บริการรถไฟจากสถานี JR Sapporo Station ขบวน Limited Express ซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณ 85 นาทีเท่านั้นเองค่ะ

 

ส่งท้าย

3 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอาซาฮิคาว่า (Asahikawa) ที่เลือกมานี้ เพื่อน ๆ สามารถมาเพลิดเพลินกันได้ใน 1 วันแบบชิลๆ เลยนะคะ เป็นเมืองที่คนรักสัตว์ห้ามพลาดเลยค่ะ

บทความท่องเที่ยวฮอกไกโด

รีวิวขนมของฝากจากฮอกไกโด

บทความที่เกี่ยวข้อง