Home เที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโด (Hokkaido) 5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบิเอะ (Biei) จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ที่ต้องมา Check-in!
5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบิเอะ (Biei)

5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบิเอะ (Biei) จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ที่ต้องมา Check-in!

by Pikanoui
15672 views

เมืองบิเอะ (Biei) เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ระหว่างเมืองฟุระโนะ (Furano) และเมืองฮาซาฮีคาว่า (Asahikawa) บนเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงามและมีจุดที่เป็นสัญลักษณ์อันโด่งดังของเมืองหลายแห่งเลยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง!

 

5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบิเอะที่ห้ามพลาด!

 

 

บ่อน้ำสีฟ้า (Shirogane Blue Pond / Aoiike)

( แผนที่)

บ่อน้ำสีฟ้า (Shirogane Blue Pond / Aoiike)

สัมผัสกับธรรมชาติที่ไม่ธรรมดากับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ณ บ่อน้ำสีฟ้า (Shirogane Blue Pond / Aoiike)หรือที่เรียกกันว่า สระมรกต เพราะเป็นน้ำในบ่อมีลักษณะเป็นสีฟ้าใสทั่วทั้งบ่อ และเต็มไปด้วยตอไม้ผุดที่มีความสวยงามแปลกตา

บ่อน้ำสีฟ้าแห่งนี้เกิดจากการกั้นเขื่อนเพื่อป้องกันไม่ให้โคลนจากภูเขาไฟโทคาชิ (Tokachi) แล้วไหลเข้ามาสู่เมือง เนื่องจากมีสารอลูมิเนียมไฮดรอกไซต์ที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟเจือปนอยู่ จึงทำให้น้ำสะท้อนกับแสงแดดมองเห็นเป็นสีฟ้านั่นเอง

ที่ตั้งของบ่อน้ำสีฟ้าแห่งนี้อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองบิเอะ โดยตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของแม่น้ำบิเอะ (Bieigawa) ห่างจากเทือกเขาโทคาชิ (Tokachi) ประมาณ 2.5 กิโลเมตร ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมากของเมืองบิเอะ ที่สำคัญสามารถมาชมได้ตลอดทั้งปีและไม่เสียค่าเข้าค่ะ  นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้โดยใช้บริการรถบัส Dohoku Bus สาย Biei – Shirogane Onsen รถจากสถานีรถไฟ JR Biei เพื่อไปลงที่ป้าย Shirogane Aoiike Iriguchi (Blue Pond Entrance) ใช้ระยะเวลาในการเดินทางเพียง 30 นาทีเท่านั้นค่ะ

 

 

ชิโรกาเนะออนเซ็น (Shirogane Onsen)

( แผนที่)

ชิโรกาเนะออนเซ็น (Shirogane Onsen)

japankakkoii.com

หากได้มาเที่ยวที่เมืองบิเอะแห่งนี้ ต้องไม่พลาดที่จะมาสัมผัสกับรีสอร์ทน้ำพุร้อน “ชิโรกาเนะออนเซ็น (Shirogane Onsen)” อีกหนึ่งกิจกรรมที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบกันมากกับการได้แช่ออนเซ็นในบ่อที่เป็นสไตล์ของคนญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม เพราะเชื่อว่าน้ำแร่ธรรมชาติมีส่วนช่วยเรื่องโรคภัยไข้เจ็บและมีส่วนทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งนั่นเองค่ะ

นอกาจากนี้ สาเหตุที่แนะนำออนเซ็นแห่งนี้ก็เพราะมีความพิเศษตรงที่เป็นบ่อออนเซ็นที่มีความสวยงาม อีกทั้งน้ำมีระดับความเป็นด่างที่อ่อนโยนต่อผิว อุณหภูมิของน้ำก็พอเหมาะในการช่วยอบอุ่นจากภายในร่างกาย บ่อออนเซ็นตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ได้พักผ่อนร่างกายและจิตใจหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ากันมาทั้งวันนั่นเองค่ะ หรือใครอยากจะพักที่นี่ ก็มีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยนะคะ

สำหรับการเดินทางมาก็ไม่ยากเลยค่ะ อยู่ไม่ไกลจากบ่อน้ำสีฟ้า (Shirogane Blue Pond / Aoiike) อีกด้วย สามารถนั่งรถบัส Dohoku Bus สาย Biei – Shirogane Onsen จากสถานีรถไฟ JR Biei มาลงที่ป้าย Shirogane Onsen ซึ่งเป็นป้ายสุดท้ายของรถบัสค่ะ

 

 

น้ำตกชิราฮิเกะ (Shirahige Waterfall)

( แผนที่)

น้ำตกชิราฮิเกะ (Shirahige Waterfall)

สำหรับคนที่รักในธรรมชาติ ป่า เขา น้ำตก ไม่ควรพลาดกับ “น้ำตกชิราฮิเกะ (Shirahige Waterfall)” ที่มีระดับความสูงประมาณ 30 เมตร เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของเกาะฮอกไกโด ที่นี่มีความแปลกและพิเศษตรงที่สีของน้ำตกมีสีฟ้าอมเขียวที่ไม่เหมือนน้ำตกที่เคยเห็นมานั่นเองค่ะ

ถ้ามาในช่วงหน้าหนาว น้ำตกแห่งนี้จะถูกปกคลุมด้วยหิมะและกลายเป็นน้ำแข็ง แต่ถ้าใครได้มาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี นักท่องเที่ยวก็จะเยอะหน่อย เพราะเป็นช่วงที่สวยที่สุดที่สามารถเห็นสีสันของใบไม้หลากสีด้วยค่ะ

คนที่จะมาน้ำตกชิราฮิเกะ (Shirahige Waterfall) สามารถเดินเท้ามาจากชิโรกาเนะออนเซ็น (Shirogane Onsen) ได้เลย เพราะอยู่ใกล้กัน ส่วนคนที่เดินทางมาจากสถานี JR Biei ก็ให้นั่งรถบัส Dohoku Bus มาสุดสายลงที่ป้าย Shirogane Onsen นะคะ

 

 

เส้นทางพาโนราม่า (Panorama Road)

เส้นทางพาโนราม่า (Panorama Road)

รู้สึกเหมือนได้หลงมาอยู่ในภาพวาดท่ามกลางสวนดอกไม้ที่ขั้นกลางด้วยถนนเส้นทางพิเศษที่มีภูเขาเป็นฉากสวยงาม ณ “เส้นทางพาโนราม่า (Panorama Road)ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางยอดนิยมในการชมธรรมชาติของเมืองบิเอะ

เส้นทางพาโนราม่าอันกว้างขวางแห่งนี้มีจุดชมวิวสำคัญอยู่ที่ “เนินชิคิไซ (Shikisai Hill / Shikisai No Oka)” (ดูแผนที่) เป็นถนนที่มีสีสันของทุ่งดอกไม้นานาชนิด โดยเส้นทางแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองบิเอะ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพตามแนวเส้นทางธรรมชาติที่สวยงาม ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะใช้บริการจักรยานไฟฟ้า รถกอล์ฟ รถม้า หรือโดยสารบนเกวียนที่ลากด้วยรถแทร็คเตอร์ หรือจะเลือกขับรถส่วนตัวไปตามเส้นทางเรื่อย ๆ เพื่อดื่มด่ำและสัมผัสกับความงดงามสุดโรแมนติคที่หาไม่ได้จากเมืองหลวงค่ะ

นอกจากเนินชิคิไซ (Shikisai Hill) แล้วก็ยังมีสวนดอกไม้อีกแห่งชื่อว่า “คันโนะฟาร์ม (Kanno Farm)” (ดูแผนที่) ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางหลวงระหว่างเมืองบิเอะและฟุราโนะ รวมถึง ต้นคริสต์มาส (Christmas Tree)” (ดูแผนที่) ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ใหญ่มากและมีลักษณ์คล้ายกับต้นคริสต์มาส ที่ยืนหยัดอยู่ด้วยความแข็งแรงและสวยงามจนกลายเป็นต้นไม้สัญลักษณ์ประจำเมืองบิเอะแห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

 

เส้นทางแพทเวิร์ค (Patchwork Road)

เส้นทางแพทเวิร์ค (Patchwork Road)

ฤดูร้อนของที่เมืองบิเอะถือเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมธรรมชาติมากที่สุด เพราะช่วงนี้จะเต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้หลากหลายสีสัน ซึ่ง “เส้นทางแพทเวิร์ค (Patchwork Road)” ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองบิเอะนี้ก็เป็นเส้นทางที่มีความสวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มีวิวเนินเขาซึ่งเต็มไปด้วยสวนดอกไม้นานาชนิด ทำให้เส้นทางแห่งนี้กลายเป็นเสน่ห์ของสีสันดอกไม้ที่ตัดกันของทุ่งต่าง ๆ ที่เหมือนกับงานฝีมือโดยการนำเอาผ้าที่มีลวดลายต่างกันมาเย็บต่อกันให้เป็นผืนเดียวหรือที่เรียกว่า “แพทเวิร์ค (Patchwork)” นั่นเอง

นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการปั่นจักรยานไปตามเส้นทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาตินี้อย่างไม่รู้สึกเหนื่อยล้ากันเลยทีเดียว สำหรับคนที่อยากชมวิวมุมกว้างแบบ 360 องศา เราก็ขอแนะนำ “สวนโฮคุเซ (Hokusei no Oka Observatory Park)” (ดูแผนที่) ซึ่งมีจุดชมวิวทรงปิรามิด และยังมีร้านขายของที่ระลึกให้แวะช้อปปิ้งได้ด้วยค่ะ

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็นิยมเดินทางเพื่อมาชื่นชมความงามของต้นไม้เด่น ๆ ที่อยู่ในเส้นทางนี้ ยกตัวอย่างเช่น “ต้นเคนและแมรี่ (Ken and Mary Tree) (ดูแผนที่) ที่อยู่ในโฆษณารถยนต์ Nissan “เนินไมลด์เซเว่น (Mild Seven Hill)” (ดูแผนที่) ที่อยู่ในโฆษณาบุหรี่ Mild Seven และ “ต้นเซเว่นสตาร์ (Seven Star Tree)” (ดูแผนที่) ที่เคยอยู่บนแพ็คเกจบุหรี่ Seven Stars เป็นต้น

 

ส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทั้ง 5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบิเอะที่เลือกมาในบทความนี้ ใครที่ชอบธรรมชาติ ชมดอกไม้ต้นไม้ต้องหาโอกาสแวะมาให้ได้เลยนะคะ

บทความท่องเที่ยวฮอกไกโด

รีวิวขนมของฝากจากฮอกไกโด

บทความที่เกี่ยวข้อง