Home เที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโด (Hokkaido) 5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฟุระโนะ (Furano) จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ที่ต้องมา Check-in!
5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฟุระโนะ (Furano)

5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฟุระโนะ (Furano) จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ที่ต้องมา Check-in!

by Pikanoui
11368 views

เมืองฟุระโนะ (Furano) เป็นอีกเมืองบนเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) ที่มีวิวสวยและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันงดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งทุ่งดอกไม้สวยๆ ในช่วงฤดูร้อน ถ้าเดินทางมาจากเมืองซัปโปโร (Sapporo) ซึ่งเป็นเมืองหลักของเกาะก็จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ แต่รับรองคุ้มที่จะมาเยือนอย่างแน่นอน!

 

5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฟุระโนะที่ห้ามพลาด!

 

 

ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita)

( แผนที่)

ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita)

จะรู้สึกดีแค่ไหนถ้าได้มายืนสูดอากาศเข้าปอดท่ามกลางทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ณ “ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita)” ทางตอนเหนือของเมืองฟุระโนะ ฟาร์มแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นที่ต้องมาเยือนโดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน

ฟาร์มโทมิตะมีดอกไม้นานาชนิด ที่โด่งดังมาก ๆ ก็คือ ทุ่งดอกลาเวนเดอร์หลากหลายสายพันธุ์ และทุ่งดอกไม้ 7 สี ที่ส่งกลิ่นหอมยวนใจไปทั่วฟาร์มแห่งนี้ ดอกไม้ต่าง ๆ ปลูกไว้อย่างสวยงามและสร้างสีสันท่ามกลางภูเขา มองเห็นเป็นคลื่นดอกไม้อันกว้างใหญ่ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของฟาร์มแห่งนี้ไปเสียแล้วค่ะ และที่นี่เค้าก็มีโรงงานทำน้ำหอมที่สกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ไอศครีมลาเวนเดอร์ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากลาเวนเดอร์อีกมากมาย เพื่อจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนทุ่งดอกไม้สีม่วงแห่งนี้กันด้วยนะคะ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนฟาร์มโทมิตะ สามารถเดินทางมาได้โดยใช้บริการรถไฟสาย JR มาลงที่ Nakafurano Station แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 20 นาที ถ้าช่วงหน้าร้อนในเดือนมิถุนายน – กันยายน จะมีบริการรถไฟสายท้องถิ่นเปิดให้ลงที่สถานี JR Lavender Batake (Lavender Farm Station) ได้เลยค่ะ

 

ฟุระโนะสกีรีสอร์ท (Furano Ski Resort)

( แผนที่)

snowfurano.com

หากพูดถึงกิจกรรมในฤดูหนาว หลายคนคงอยากจะเดินทางมาสัมผัสความหนาวเย็นและทำกิจกรรมกันที่ “ฟุระโนะสกีรีสอร์ท (Furano Ski Resort)” เพราะที่นี่เป็นสุดยอดลานสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมากแห่งหนึ่งบนเกาะฮอกไกโด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยหิมะไม่ว่าจะเป็น ลานสกี ลานสโนว์บอร์ด ล่องแพหิมะ รถลุยหิมะ พาราเซล และสุนัขลากเลื่อน แถมที่นี่เค้าก็มีโรงแรมไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ฟุระโนะสกีรีสอร์ทในช่วงฤดูหนาวจะเต็มไปด้วยบรรดานักสกีจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาที่ลานสกีแห่งนี้ สำหรับมือใหม่ที่สนใจอยากจะเล่นสกี ที่นี่ก็มีคอร์สสอนให้ได้เลือกมากมายตามความเหมาะสมค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่อยากจะมาลองเล่นสกีที่นี่ ก็สามารถเดินทางมาเที่ยวโดยใช้บริการรถแท็กซี่จากสถานี Furano Station ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาทีค่ะ หรือนั่งรถบัสท้องถิ่น Lavender-Go Bus ก็ได้ค่ะ

 

กระเช้าลอยฟ้าฟุระโนะ (Furano Ropeway)

( แผนที่)

กระเช้าลอยฟ้าฟุระโนะ (Furano Ropeway)

princehotels.com

เราสามารถขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาในระดับความสูง 900 เมตร ซึ่งมองเห็นเมืองฟุระโนะได้แบบ 360 องศาโดยการใช้บริการ “กระเช้าลอยฟ้าฟุระโนะ (Furano Ropeway)” ตรงนี้เป็นจุดที่อยู่ติดกับโรงแรม New Furano Prince Hotel และเป็นจุดสำหรับขึ้นไป ฟุระโนะสกีรีสอร์ท (Furano Ski Resort)

ในการนั่งกระเช้าลอยฟ้าจะใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยวิ่งขึ้นไปเป็นระยะทาง 2,330 เมตร เพื่อขึ้นไป ณ จุดชมวิวค่ะ สามารถขึ้นไปชมวิวได้ทั้งในฤดูร้อน ถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และขึ้นไปเล่นสกีได้ในฤดูหนาวซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจะครึกครื้นมาก ระหว่างที่ขึ้นกระเช้านั้น ก็ยังได้สัมผัสถึงความสวยงามของภูมิทัศน์เมืองฟุระโนะ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนนั้นก็มีความงดงามมากทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่เปิดให้บริการตลอดทั้งปี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนและมาเพลิดเพลินกันได้ทั้งครอบครัว

 

นินเกิ้ลเทอเรส (Ningle Terrace)

( แผนที่)

นินเกิ้ลเทอเรส (Ningle Terrace)

japankakkoii.com

หากใครมีโอกาสได้มาท่องเที่ยวลานสกีของเมืองฟุระโนะแห่งนี้แล้วล่ะก็สามารถแวะเข้ามาที่นี่กันสักหน่อยจะไม่ผิดหวังเลยค่ะสำหรับ “นินเกิ้ลเทอเรส (Ningle Terrace)” ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรม New Furano Prince Hotel ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ประกอบด้วยกระท่อมซึ่งสร้างด้วยไม้ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าอันร่มรื่นแห่งนี้

ภายในถูกเนรมิตให้เป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านจำหน่ายสินค้าประเภทของที่ระลึกที่มาจากงานฝีมือ งานไม้ งานเซรามิค งานแกะสลัก และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนและแวะเวียนเข้ามาตลอดทั้งปี ใครอยากจะเดินเที่ยวกินลมชมวิวตามทาง และรอบ ๆ หมู่บ้านแห่งนี้ก็ไม่ว่ากันนะ

หมู่บ้านนินเกิ้ลเทอเรสแห่งนี้ยังเคยใช้เป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์โรแมนติกหลายเรื่องทีเดียว รับรองว่าได้รูปถูกใจกลับไปอวดชาวโซเชียลแน่นอน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวที่หมู่บ้านโดยไม่เสียค่าบัตรค่ะ และที่นี่ก็เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12:00 – 16:45 น. (เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม เปิดตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:45 น.)

 

โรงงานชีสฟุระโนะ (Furano Cheese Factory)

( แผนที่)

furanotourism.com

เมืองฟุระโนะแห่งนี้นอกจากเรื่องทุ่งดอกลาเวนเดอร์แล้ว ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องของนมวัวค่ะ เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ได้หันมาทำอาชีพเกษตรกรรมโดยเฉพาะการเลี้ยงโคนม ทำให้มีโรงงานผลิตสินค้าที่มาจากนมวัวเป็นจำนวนมาก ซึ่งที่เที่ยวที่เราแนะนำก็คือ “โรงงานชีสฟูระโนะ (Furano Cheese Factory)” ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งผลิตชีสและสินค้าที่ทำจากนมที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของเมืองบิเอะค่ะ ซึ่งของเค้าก็ดีจริง ๆ ทั้งด้านคุณภาพ รสอร่อยอีกต่างหาก

ที่โรงงานแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมกระบวนการผลิตชีส เนย และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้อย่างใกล้ชิดกันเลยทีเดียว ไม่มีการหวงสูตรอีกด้วย และที่นี่ก็ยังมีร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์มากมายให้ได้เลือกซื้อไว้รับประทาน หรือจะซื้อเป็นของฝากก็ได้ด้วยค่ะ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะเดินทางมาที่โรงงานชีสฟุระโนะก็สามารถเลือกใช้บริการรถแท็กซี่จากสถานีรถไฟ Furano Station ประมาณ 5 นาที หรือจะเลือกใช้บริการโดยสารรถบัสชมวิว Twinkle Bus Furano ที่มีบริการทุกวันแล้วแต่ช่วงเวลาค่ะ โดยโรงงานแห่งนี้เปิดทำการในเวลา 9:00 – 17:00 น. (เดือนพฤศจิกายน-เมษายน เปิดถึง 16:00 น.) ไม่มีค่าเข้าชมค่ะ

 

ส่งท้าย

5 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฟุระโนะที่เลือกมานี้มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เป็นอีกเมืองในฮอกไกโดที่ห้ามพลาดเลยสำหรับคนที่รักธรรมชาติค่ะ

บทความท่องเที่ยวฮอกไกโด

รีวิวขนมของฝากจากฮอกไกโดบทความที่เกี่ยวข้อง