Home เที่ยวญี่ปุ่นคันโต (Kanto) 25 สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียว (Tokyo) ที่ต้องมา Check-in!

25 สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียว (Tokyo) ที่ต้องมา Check-in!

by Faiz
17774 views

วันนี้เราจะมาแนะนำ 25 สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวยอดฮิต โดยเน้นที่แลนด์มาร์คสำคัญ ๆ ในเมืองหลวงของญี่ปุ่นแห่งนี้ ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวโตเกียว ต้องไม่พลาดมา Check-in และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเลยค่ะ! สำหรับใครที่มีเวลาเที่ยวไม่มาก ปักหมุดแล้วก็ไปได้เที่ยวตามได้เลยจ้า

25 สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวที่ห้ามพลาด!

หมายเหตุ

  • ชื่อของแหล่งท่องเที่ยวที่มี ★ ต่อท้ายเป็นสถานที่ต้องมา Check-in ให้ได้เลยค่ะ

โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) ★

( แผนที่)

โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)

หอคอยโตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) สีส้มๆ แดงๆ นี้มีความสูง 333 เมตร เป็นแลนด์มาร์คดั้งเดิมของโตเกียวที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1958 เพื่อเป็นหอส่งสัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวได้ที่ Main Observatory บนความสูง 150 เมตร และ Special Observatory บนความสูง 250 เมตร บริเวณด้านล่างของโตเกียวทาวเวอร์ยังมีโซน Foot Town ซึ่งประกอบด้วยร้านขายของที่ระลึกนานาชนิด ศูนย์อาหาร พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Tokyo Tower Aquarium และ TOKYO ONE PIECE TOWER ซึ่งเป็นสวนสนุกการ์ตูนเรื่อง ONE PIECE อีกด้วยค่ะ


โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) ★

( แผนที่)

โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)

หอคอยโตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) สีขาวนี้เป็นหอคอยที่สร้างใหม่เพื่อเป็นหอส่งสัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์ของโตเกียว เปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 2012 ถือได้ว่าเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลกด้วยระดับความสูง 634 เมตร โดยแบ่งจุดชมวิวเป็น 2 ระดับ คือ Tembo Deck บนความสูง 350 เมตร และ Tembo Galleria ที่บนความสูง 450 เมตร สำหรับบริเวณด้านล่างของโตเกียวสกายทรีก็ยังมีศูนย์การค้า Tokyo Solamachi ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sumida Aquarium สามารถมาเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ


วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) ★

( แผนที่)

วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple)

วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) หรือที่เรียกกันว่า วัดอาซากุสะ (Asakusa Temple) นั้นตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวสกายทรี สัญลักษณ์สำคัญของที่วัดนี้ก็คือโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงซุ้มประตูทางเข้าหลัก คามินาริมง (Kaminari Mon) ใครที่มาเที่ยวโตเกียว จะต้องแวะมาถ่ายรูปคู่กับโคมไฟนี้ให้ได้เลยค่ะ นอกจากนั้นบริเวณสองข้างทางเข้าวัดเซ็นโซจิซึ่งเรียกว่า ถนนนากามิเสะ (Nakamise) และ ถนนชินนากามิเสะ (Shin-Nakamise) ที่อยู่ใกล้ๆ กับวัดก็ยังมีร้านค้าขายของที่ระลึกและร้านอาหาร ขนมอร่อย ๆ ให้เลือกมากมาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตจริง ๆ สำหรับชาวต่างชาติค่ะ


สวนอุเอโนะ (Ueno Park)

( แผนที่)

สวนอุเอโนะ (Ueno Park)

สวนอุเอโนะ (Ueno Park) เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของญี่ปุ่น มีพื้นที่ 530,000 ตารางเมตร เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชม เพราะภายในสวนมีที่ให้แวะชมมากมาย ตั้งแต่วัดคิโยมิสึคันนง (Kiyomizu Kannon Temple), ศาลเจ้าฮานะโซโนะอินาริ (Hanazonoinari Shrine), ศาลเจ้าโทโชกุ (Toshogu Shrine) ไปจนถึงสวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) และพิพิธภัณฑ์อีกหลายแห่ง ทั้งนี้ยังเป็นสถานที่อีกแห่งที่นิยมมาชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิกันค่ะ


ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko Market) ★

( แผนที่)

ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko Market)

ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko Market) หรืออีกชื่อคือ อะเมะยะ โยโกโจ (Ameya-yokocho) เป็นตลาดที่อยู่ตรงข้ามสวนอุเอโนะ (Ueno Park) ตลาดนี้เป็นตรอกความยาวประมาณ 500 เมตร บรรยากาศภายในจะเหมือนตลาดท้องถิ่น ส่วนใหญ่ขายอาหารสด อาหารแห้ง ผลไม้ ไปจนถึงเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอาง และของใช้อีกสารพัด ร้านค้าในตลาดอะเมะโยโกะมีราคาถูกกว่าในห้างสรรพสินค้าเล็กน้อย และบางร้านต่อรองได้ ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนโตเกียวค่ะ


ยานากะกินซ่า (Yanaka Ginza)

( แผนที่)

ยานากะกินซ่า (Yanaka Ginza)

ยานากะกินซ่า (Yanaka Ginza) มีฉายาว่า “ย่านแมวเหมียว” เพราะว่ากันว่ามีน้องแมวเต็มไปหมด ทั้งร้านต่าง ๆ ยังได้นำแมวมาเป็นจุดขายอีกด้วย เรียกได้ว่าใครเป็นทาสแมวต้องแวะที่นี่เลยค่ะ ที่ตั้งอยู่ถัดจากสถานีอุเอโนะเพียง 2 สถานีเท่านั้น ยานากะกินซ่ามีลักษณะคล้ายย่านถนนคนเดินที่มีกลิ่นอายความเก่าแก่ในยุคเอโดะ จนแทบไม่น่าเชื่อว่าเป็นย่านหนึ่งใจกลางกรุงโตเกียว ซึ่งในย่านนี้ก็มีร้านค้ากว่า 70 ร้าน ทั้งร้านอาหาร ขนม เสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ และอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของย่านนี้คือ ยูยาเกะดันดัน (Yuyake Dandan Stairs) หรือบันไดที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นค่ะ


สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge)

( แผนที่)

สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge)


สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) เป็นสะพานแขวนที่เชื่อมระหว่างแผ่นดินหลักกับเกาะโอไดบะ (Odaiba) สามารถนั่งรถหรือเดินเท้าข้ามสะพานมาได้ แต่ที่แนะนำคือการนั่งรถไฟลอยฟ้ายูริคาโมเมะ (Yurikamome) ซึ่งเราจะได้ชมทิวทัศน์ได้ตลอดสองข้างทางและไม่ต้องเดินกันจนเหนื่อยด้วยค่ะ จุดที่ถ่ายรูปสะพานได้สวยนั้นอยู่บริเวณริมฝั่งโอไดบะซึ่งมีรูปปั้นเทพีเสรีภาพขนาดย่อม นักท่องเที่ยวสามารถเก็บภาพแลนมาร์คได้ทั้งเทพีเสรีภาพ สะพานสายรุ้ง รวมถึงหอคอยโตเกียวทาว์เวอร์ที่อยู่อีกฝั่งได้เลยนะคะ


หุ่นกันดั้มยักษ์ที่โอไดบะ (Odaiba) ★

( แผนที่)

หุ่นกันดั้มยักษ์ที่โอไดบะ (Odaiba)

หุ่นกันดั้มยักษ์ขนาดเท่าของจริงนั้นตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าห้างไดเวอร์ซิตี้โตเกียว (DiverCity Tokyo Plaza) ตรงเกาะโอไดบะ (Odaiba) หุ่นกันดั้มในปัจจุบันนั้นเป็นรุ่น RX-0 Unicorn Gundam ซึ่งมีความสูง 19.7 เมตร สามารถแปลงร่างได้และมีการแสดงโชว์แสงสีอีกด้วยในตอน 11:00, 13:00, 15:00, 19:30, 20:30, 21:00 และ 21:30 น. ของทุกวัน ซึ่งหากมาในช่วงหลังพระอาทิตย์ตกตั้งแต่เวลา 19:30 น. ก็จะสามารถเห็นเอฟเฟคตอนแปลงร่างได้อย่างชัดเจนเลยนะคะ แต่แนะนำว่าควรมาหามุมในการถ่ายภาพก่อนเวลาแสดงสัก 10 – 15 นาทีค่ะ

› บทความแนะนำ


ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara)

( แผนที่)

ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara)

ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara) ย่านนี้เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะแหล่งรวมเครื่องใช้ไฟฟ้า และยังถือเป็นแหล่งต้นกำเนิด Japan Pop Culture หลาย ๆ อย่างอีกด้วย เพราะนอกจากร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัย แถมบางร้านยังมีบริการปลอดภาษีอย่างร้าน Yodobashi Camera และ Loax แล้ว ยังมีสินค้าสำหรับโอตาคุ ทั้งสายการ์ตูน เกม และไอดอล แบบที่หาไม่ได้ที่อื่น เช่น สินค้าเกี่ยวกับอนิเมะ คอสเพลย์ ร้านขายโมเดลการ์ตูนต่าง ๆ ไปจนถึงเมดคาเฟ่


นากาโนะบรอดเวย์ (Nakano Broadway)

( แผนที่)

นากาโนะบรอดเวย์ (Nakano Broadway)

นากาโนะบรอดเวย์ (Nakano Broadway) คือ ชื่ออาคารหนึ่งในย่านนากาโนะ (Nakano) มีทั้งหมด 5 ชั้น ชั้นล่างสุดจะเป็นร้านเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น ร้านขายยาต่าง ๆ รวมถึงซุปเปอร์มาร์เก็ต ชั้น 2 – 4 เป็นร้านขายของสะสมมือสอง จำพวก หนังสือการ์ตูน เกม  และของสะสมศิลปินดารา ส่วนชั้น 5 เป็นแมนชั่นค่ะ จะเห็นได้ว่านากาโนะบรอดเวย์มีลักษณะคล้ายย่านอากิฮาบาระเพียงแต่รวมอยู่ในตึกเดียว และมีร้านมังดาระเกะ (Mandarake) ที่เป็นร้ายขายของสะสมชื่อดังในกลุ่มโอตาคุทั่วโลก โดยมีสาขามากถึง 32 ร้านในตึกเดียวกัน เรียกว่าถ้าอยากเอาใจคอนักสะสมก็พามาที่นี่ได้เลยค่ะ


ซันไชน์ซิตี้ (Sunshine City)

( แผนที่)

ซันไชน์ซิตี้ (Sunshine City)

ซันไชน์ซิตี้ (Sunshine City) เป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังของย่านอิเคบุคุโระ (Ikebukuro)  ตั้งอยู่ประตูฝั่งตะวันออกของสถานี เป็นตึกความสูง 60 ชั้น ด้านบนเป็นร้านอาหาร Sunshine 60 Sky Restaurants ที่สามารถชมทิวทัศน์ของโตเกียวไปพร้อมกับรับประทานอาหาร ในตึกเต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 300 ร้าน โดยชั้นใต้ดินและชั้น 1 เป็นโซนร้านอาหารและช็อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ จุดชมวิว พิพิธภัณฑสถาน ท้องฟ้าจำลอง และร้านค้าที่เต็มไปด้วยสินค้าจากการ์ตูนชื่อดัง เช่น Hello Kitty, Disney และ Totoro


ก็อตซิลล่าที่ชินจูกุ (Shinjuku)

( แผนที่)

ก็อตซิลล่าที่ชินจูกุ (Shinjuku)

อาคารที่มีหัวก็อตซิลล่า (Godzilla Building) ขนาดกว่า 10 เมตรโผล่มาด้านบนนั้นเป็นอาคารของโรงภาพยนตร์ Toho Cinema และโรงแรม Hotel Gracery Shinjuku ซึ่งมาพร้อมกับห้องพักพิเศษที่สามารถมองเห็นก็อตซิลล่าได้อย่างชัดเจน ตัวอาคารก็อตซิลล่านี้ตั้งอยู่ในย่านคาบุกิโจ (Kabukicho) ในบริเวณเขตชินจูกุ (Shinjuku) ฝั่งตะวันออก ซึ่งเป็นแหล่งเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่ใหญ่ที่สุดของโตเกียวและญี่ปุ่นด้วยค่ะ


สวนชินจูกุเกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen National Garden)

( แผนที่)

สวนชินจูกุเกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen National Garden)

สวนชินจูกุเกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen National Garden) เดิมทีเป็นที่อยู่ของขุนนางสมัยเอโดะ ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ช่วงที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวคือช่วงฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วง เพราะเต็มไปด้วยต้นซากุระและต้นเมเปิ้ลกว่า 10,000 ต้น จุดเด่นอีกอย่างของสวนชินจูกุเกียวเอ็นคือมีสวนสามแบบ ทั้ง สวนญี่ปุ่น สวนสไตล์อังกฤษ และสวนสไตล์ฝรั่งเศศ เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด จึงเป็นสวนที่มาเที่ยวชมได้ทั้งปี


ห้าแยกชิบูย่า (Shibuya) ★

( แผนที่)

ห้าแยกชิบูย่า (Shibuya)

ห้าแยกชิบูย่า (Shibuya Crossing) รายล้อมไปด้วยอาคารพร้อมจอทีวีขนาดใหญ่และป้ายโฆษณาละลานตา รวมถึงผู้คนที่ข้ามถนนตรงทางม้าลายกันอย่างแน่นขนัดทั้งกลางวันและกลางคืน ย่านชิบูย่าถือเป็นศูนย์กลางของแหล่งช้อปปิ้งด้านแฟชั่นในโตเกียว มีห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่าง ๆ ให้เลือกช้อปอย่างจุใจ นอกจากนี้บริเวณห้าแยกนั้นยังเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่นซึ่งปรากฏในภาพยนตร์ดัง ๆ ของฝั่งฮอลลีวูดจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อย่าง The Fast and the Furious: Tokyo Drift, Resident Evil 4 Afterlife, Lost in Translation ถ้าได้มาเที่ยวโตเกียว จะต้องลองมาสัมผัสประสบการณ์การข้ามถนนตรงแยกนี้เลยค่ะ หรือไปนั่งจิบกาแฟตรงร้าน Starbucks ที่อยู่ใจกลางแยกก็เลิศค่ะ!


ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Dori) ★

( แผนที่)

 ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Dori)

ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Dori) ถนนท่องเที่ยวชื่อดังย่านฮาราจูกุ (Harajuku) เป็นแหล่งกำเนิดวัฒนธรรมสตรีทมากมาย มากด้วยเต็มแน่นถนนความยาว 250 เมตร ร้านค้าก็มีหลากหลาย ตั้งแต่ร้านขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ไปจนถึงร้าน 100 เยน และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือร้านเครป เรียกได้ว่าใครได้มาถนนทาเคชิตะต้องลองเครปเย็นค่ะ ซึ่งมีร้านเครปที่ตกแต่งร้านได้สีสันสดสวยชวนลิ้มลองมาก และทีเด็ดอีกอย่างของที่นี่ก็คือ ในวันอาทิตย์จะเป็นแหล่งรวมเหล่าคอสเพลย์เยอร์ โดยเฉพาะแนวโกธิคโลลิตา ทำให้รู้สึกราวกับหลุดเข้าไปในโลกการ์ตูนกันเลยค่ะ


ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) ★

( แผนที่)

ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ใน ย่านฮาราจูกุ (Harajuku) มีพื้นที่กว่า 7 แสนตารางเมตร สร้างขึ้นเพื่อสักการะพระจักรพรรดินีแห่งยุคเมจิ ศาลเจ้าเมจิมีสัญลักษณ์คือ โทริอิ เสาประตูทางเข้าศาลเจ้าที่ทำจากไม้ มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ทั้งนี้บริเวณศาลยังมีสวนชื่อ Meiji Shrine Inner Garden มีต้นไม้มากกว่า 1 แสนต้น พันธุ์ไม้กว่า 365 สายพันธุ์ และทีเด็ดของสวนก็คือดอกไอริส ใครอยากเที่ยวชมศาลเจ้าเมจิ ขอแนะนำว่าควรไปช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ดอกไอริสบานสะพรั่งค่ะ


ถนนโอโมเตะซันโด (Ometesando)

( แผนที่)

ถนนโอโมเตะซันโด (Ometesando) เป็นสถานที่รวมสินค้าแบรนด์เนมสำหรับขาช้อป ถนนเริ่มตั้งแต่แยกหน้าศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) ซึ่งไม่ไกลจากถนนทาเคชิตะ (Takeshita Dori) แต่มีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่า เหมาะสำหรับวัยทำงาน บริเวณถนนมีต้นไม้สองข้างทางร่มรื่น และช็อปแบรนด์เนม เช่น Louis Vuitton, Chanel และ Dior เป็นต้น นอกจากสินค้าแบรนด์เนมแล้วยังมีศูนย์การค้าและร้านอาหาร โดยร้าน Luke’s Lobster เป็นร้านชื่อดังของที่นี่ ด้วยแซนด์วิ_ชสอดไส้กุ้งล็อบสเตอร์ชิ้นใหญ่ เหมาะแก่การทานเพิ่มพลังหลังจากช็อปมาเหนื่อย ๆ ค่ะ


สวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien Park)

( แผนที่)

สวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien Park)

สวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien Park) เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใกล้ศาลเจ้าเมจิ เหมาะแก่การเที่ยวชมในฤดูใบไม้ร่วงอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยต้นแปะก๊วยกว่า 150 ต้นเรียงขนานอย่างสวยงามสองฝั่งถนน ซึ่งถ้าไปเที่ยวช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนจะรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในอุโมงค์สีทองทีเดียวค่ะ นอกจากความงามของต้นแปะก๊วยแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Seitoku Kinen Kaigakan และร้านคาเฟ่อื่น ๆ ให้ได้นั่งดื่มกาแฟพักกายพักใจกันเพลิน ๆ ค่ะ


จิยูกาโอกะ (Jiyugaoka)

( แผนที่)

จิยูกาโอกะ (Jiyugaoka)

จิยูกาโอกะ (Jiyugaoka) เป็นย่านที่ขึ้นชื่อด้านร้านรวงต่าง ๆ มากมายในสไตล์น่ารัก ๆ และมีกลิ่นอายแบบยุโรป เต็มไปด้วยร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่นมากมาย แต่ที่ขึ้นชื่อของจิยูกาโอกะก็คือร้านขนมค่ะ โดยส่วนใหญ่ตั้งอยู่บน ถนน Green Street เป็นบริเวณที่มีร้านค้าอยู่ริมสองฝั่ง และมีเก้าอี้ให้พักผ่อนใต้ร่มไม้ แถมผู้คนก็ไม่พลุกพล่านเท่าย่านอื่น ๆ ในโตเกียว จึงเป็นย่านที่เหมาะแก่การมาเดินเล่นชิว ๆ ชิมขนมหวาน โดยร้านที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวคือ Jiyugaoka Sweets Forest เพราะเป็นแหล่งรวมของหวานสุดหลากหลาย แถมยังตกแต่งร้านได้น่ารักชวนใจละลายเลยทีเดียวค่ะ


หอนาฬิกาที่กินซ่า (Ginza)

( แผนที่)

หอนาฬิกาที่กินซ่า (Ginza)

หอนาฬิกาสไตล์ยุโรปที่กินซ่าที่ตั้งอยู่บนอาคารหลักของห้างวาโกะ (Wako) ตรงหัวมุมของสี่แยกนั้นเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของย่านกินซ่าก็ว่าได้ ห้างวาโกะแห่งนี้เป็นห้างหรูที่จำหน่ายเครื่องประดับ นาฬิกา รวมถึงของแต่งบ้าน นอกจากนี้ กินซ่ายังเป็นย่านช้อปปิ้งหรูของโตเกียว โดยบริเวณรอบ ๆ นั้นก็มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และร้านแบรนด์เนมแฟชั่นดัง ๆ หลายแบรนด์ เช่น Louis Vuitton, CHANEL, BVLGARI, Cartier เป็นต้น


รปปงงิฮิลส์ (Roppongi Hills)

( แผนที่)

รปปงงิฮิลส์ (Roppongi Hills)

รปปงงิฮิลส์ (Roppongi Hills) เป็นหมู่ตึกที่อยู่ในย่านรปปงงิ (Roppongi) จะเรียกว่าเป็นเมืองภายในเมืองอีกทีก็ไม่ผิดนักค่ะ เพราะครบวงจรด้วยสำนักงาน ที่พักอาศัย โรงภาพยนตร์ สถานีโทรทัศน์ ศูนย์การค้า สวนสาธารณะขนาดเล็ก และพิพิธภัณฑ์ โดยมี Roppongi Hills Mori Tower ซึ่งเป็นตึกสูง 54 ชั้นเป็นจุดศูนย์กลาง ภายในมีพิพิธภัณฑ์ Mori Art Museum ที่ชั้น 53 และจุดชมวิว Tokyo City View ที่เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ดีที่สุดของโตเกียวอยู่ที่ชั้น 52 ส่วนบริเวณหน้าตึกจะมีรูปปั้นแมงมุมยักษ์สูง 10 เมตร นับเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนโตเกียว แบบที่ใครเห็นเป็นต้องแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกว่าได้มาที่รปปงงิค่ะ


พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace)

( แผนที่)

พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace)

พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace) เป็นสถานที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิ ผู้ที่จะมาเยี่ยมชมด้านในโดยปกติจะต้องมีไกด์พาเข้าไปชมและลงทะเบียนล่วงหน้า สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปจะนิยมเดินชมอยู่ด้านนอกพระราชวังบริเวณสะพานนิจูบาชิ (Nijubashi Bridge) ซึ่งเป็นสะพานหินตรงทางเข้าค่ะ เวลาที่โค้งสะพานครึ่งวงกลมสะท้อนกับผิวน้ำจะมองเห็นเป็นรูปวงกลมสองวงเต็มวงแบบเดียวกับแว่นตา จึงนิยมเรียกสะพานนี้กันว่า สะพานแว่นตา (Meganebashi) ค่ะ


สถานีโตเกียว (Tokyo Station) ★

( แผนที่)

สถานีโตเกียว (Tokyo Station)

สถานีโตเกียว (Tokyo Station) อยู่ไม่ไกลจากพระราชวังอิมพีเรียล สามารถเดินเท้าไปได้เลยค่ะ ภายนอกของสถานีนั้นเป็นอาคารสไตล์คลาสสิกสร้างด้วยอิฐสีแดง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1914 ส่วนภายในสถานีก็นั้นมีบริเวณกว้างขวาง เป็นที่จอดของรถไฟหลายสาย กล่าวได้ว่าเป็นสถานีที่มีความซับซ้อนแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น (แม้แต่คนญี่ปุ่นก็ยังเดินหลงค่ะ) นอกจากจะใช้เป็นสถานีสำหรับรถไฟธรรมดาและชินคันเซ็นแล้ว ที่นี่ก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่รวมร้านค้าต่าง ๆ เอาไว้มากมาย เช่น Tokyo Character Street (โซนร้านขายสินค้าจากตัวการ์ตูน) Tokyo Okashi Land (โซนร้านขายขนมของฝาก) และ Tokyo Ramen Street (โซนรวมร้านขายราเมนอร่อย ๆ)


โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort) ★

( แผนที่)

โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort)

โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort) รีสอร์ทขนาดใหญ่ที่ไม่ได้เป็นแค่ที่พักธีมดิสนีย์เท่านั้นนะคะ แต่เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ภายในสวนสนุกในฝันของเราถึง 2 แห่งคือ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) และ โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea) รวมไปถึงโรงแรมดิสนีย์ (Disney Hotels) อาคารศูนย์การค้า และรถไฟโมโนเรลที่ใช้เดินทางภายในรีสอร์ท ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งชมขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์อีกด้วยค่ะ


สวนโชวะคิเนน (Showa Kinen Park)

( แผนที่)

สวนโชวะคิเนน (Showa Kinen Park)

สวนโชวะคิเนน (Showa Kinen Park) เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ตั้งอยู่ที่เมืองทาจิกาวะ (Tachikawa) ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโตเกียวมาทางตะวันตกประมาณ 1 ชั่วโมง ช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนของทุกปี จะมีการจัดเทศกาลคอสมอสเพื่อให้มาเที่ยวชมดอกคอสมอสบานสะพรั่งอย่างสวยงามเต็มพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ส่วนในช่วงฤดูร้อนมีไฮไลท์คือดอกทานตะวัน มีจุดชมอยู่สองจุด คือ Hana no Oka และ Momiji-bashi chikaku no oka นอกจากนี้สวนโชวะคิเนนยังมีส่วนต่างๆ ให้ซึมซับธรรมชาติมากมาย เช่น Minna no Harappa ซึ่งเป็นทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ และสวนบอนไซที่เป็นสวนแบบญี่ปุ่น เต็มไปด้วยบอนไซหลากหลายแบบด้วยกันค่ะ

ส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับทั้ง 25 สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวที่เราคัดมาในวันนี้ แต่ละที่นั้นมีความโดดเด่นมาก อัพรูปในโซเชี่ยลปุ๊บก็เดาได้เลยว่าเที่ยวโตเกียวแน่นอน! สำหรับคนที่อยากเที่ยวรอบ ๆ โตเกียว ก็สามารถติดตามต่อได้ที่บทความนี้นะคะ 12 เมืองน่าเที่ยวรอบโตเกียว แบบไปเช้า – เย็นกลับได้ โดยใช้ตั๋ว JR TOKYO Wide Pass

แหล่งท่องเที่ยวรอบโตเกียว

รีวิวขนมของฝากจากโตเกียว

บทความที่เกี่ยวข้อง